สับปะรดกวน (Pineapple Jam)
😋สูตรส่วมผสม👇
ส่วนผสม(สูตรเดิม) |
ทอนสูตร(กรัม) |
||
**อัตราส่วน** |
สับปะรด 4 ลูก |
สับปะรด 2 ลูก |
สับปะรด 1 ลูก |
เนื้อสับปะรด |
3000 |
1500 |
750 |
น้ำตาลทราย |
300 |
150 |
75 |
น้ำตาลทรายแดง |
100 |
50 |
25 |
เกลือป่น |
6 |
3 |
1.5 |
แบะแซ |
30 |
15 |
7.5 |
**ขนมรับประทานคู่** |
|
|
|
บิสกิต |
|
|
|
นน
รวม (กรัม) |
3,436 |
1,718 |
859 |
เวลาปรุงอาหาร: 1-2 ชั่วโมง
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
1.ปอกเปลือกสับปะรด และเฉือนตาสับปะรดออกให้หมด หั่นหรือสับเป็นชิ้นเล็กๆ
จากนั้นก็สับสับปะรดไว้หยาบ ๆ👇
2.นำทั้งน้ำและเนื้อสับปะรดออก ใส่กระทะเทฟล่อน ตั้งไฟกลาง
3.ใส่น้ำตาลทราย ค่อยๆชิม
4. กดรีดน้ำออกจากเนื้อสับปะรด เพื่อให้แห้งและสุกเร็ว แล้วตามด้วยเกลือป่น และเพิ่มความหวาน และสีที่สวยงามด้วยน้ำตาลทรายแดง 👇
5. เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ ใช้ไฟอ่อน👇
6.พอน้ำเริ่มแห้ง ใส่แบะแซ กวนไปเรื่อยๆ ใช้ไฟอ่อน จนสับปะรดกวนแห้งได้ที่👇
7.ถ้าชอบแห้งๆ ก็กวนไปเรื่อยๆ อย่าใช้ไฟแรงมันจะไหม้ง่าย กวนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มแห้ง ประมาณ 1 ชั่วโมง เนื้อสับปะรดกวนจะเริ่มใส มีสีเข้มขึ้น และเหนียว จากนั้นปิดไฟพักไว้จนเย็นก่อนนำใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด
.。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#สับปะรดกวน (Pineapple Jam) #Kittima My Cooking
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
pg auto slot spin เปิดให้บริการ เกมออนไลน์ PG SLOT ที่นักการเล่นเกมสามารถเลือกใช้บริการ PG SLOT สมัคร ฝาก เบิกเงิน เครดิต ผ่านระบบอัตโนมัติเล่นเกมซึ่งนักเสี่ยงดวงทุกคน
ตอบลบ