เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-การทำผักเครื่องเคียงทานคู่กับสเต็กไก่ ใช้ถั่ว green beans เป็นถั่วแขก โดยเติมน้ำลงในหม้อเล็กน้อย ใส่ถั่วแขกลงไป ตามด้วยเนย
-ต้มให้สุก
-จากนั้นก็มาทำ ขนมปังกระเทียม เพื่อทานคู่ด้วย
-ทาเนยกระเทียม คลุกใบพาร์สลี่สับ ลงบนขนมปังฝรั่งเศส
-บรรจุถาดเพื่อเข้าอบ
-ใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
-เริ่มย่างเนื่อไก่ ที่คลุกเคล้า และหมักด้วยเครื่องเทศแล้ว
-นำมาย่างลงบนกะทะร้อน โดยทาเนยลงบนกะทะย่างเล็กน้อย
-เช็คเนื้อถ้าเริ่มกดแล้วไม่เด้งขึ้น และสีเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองแสดงว่าสุกแล้ว
-ย่างปาปริก้า เพื่อเพิ่มสีสรร และเป็นผักทานคู่กับสเต็กไก่
-จัดจานเสิร์ฟ พร้อมผักเครื่องเคียง และทานคู่กับขนมปังกระเทียม
.................................... :-P ......................................
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น