สเต็กไก่ย่าง(Chicken Steak)


เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-การทำผักเครื่องเคียงทานคู่กับสเต็กไก่ ใช้ถั่ว green beans เป็นถั่วแขก โดยเติมน้ำลงในหม้อเล็กน้อย ใส่ถั่วแขกลงไป ตามด้วยเนย 
-ต้มให้สุก
-จากนั้นก็มาทำ ขนมปังกระเทียม เพื่อทานคู่ด้วย


-ทาเนยกระเทียม คลุกใบพาร์สลี่สับ ลงบนขนมปังฝรั่งเศส



-บรรจุถาดเพื่อเข้าอบ



-สุกแล้ว
-ใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
-เริ่มย่างเนื่อไก่ ที่คลุกเคล้า และหมักด้วยเครื่องเทศแล้ว
-นำมาย่างลงบนกะทะร้อน โดยทาเนยลงบนกะทะย่างเล็กน้อย 


-เช็คเนื้อถ้าเริ่มกดแล้วไม่เด้งขึ้น และสีเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองแสดงว่าสุกแล้ว
-ย่างปาปริก้า เพื่อเพิ่มสีสรร และเป็นผักทานคู่กับสเต็กไก่
-จัดจานเสิร์ฟ พร้อมผักเครื่องเคียง และทานคู่กับขนมปังกระเทียม









.................................... :-P ......................................










0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น