ขั้นตอนการทำ :
-หั่นใบพาร์สลี่เตรียมไว้โรยหน้า
-การลวกเส้นสปาเก็ตตี้ เริ่มจากตั้งน้ำใส่เกลือเร่งความร้อน และเพิ่มรสชาติของเส้น จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกลงไปเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน รอจนน้ำเดือด ก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป จับเวลาประมาณ 5-7 นาที ก็เป็นอันว่าสุก
-นำมาเทน้ำออกลงในตะแกรงกรอง ให้สะเด็ดน้ำ
-เหยาะชะโลมด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย -คลุกเล้าให้น้ำมันมะกอกเคลือบเส้น
-มาสู่ขั้นตอนการทำน้ำซ้อส
-เริ่มจากเทครีม หรือวิปปิ้งครีม ลงในภาชนะประมาณ หนึ่งถ้วย-ตอกไข่ไก่ เอาเฉพาะไข่แดง
-จากนั้นตามด้วย พาร์เมซานชี้สที่ขูดแล้วลงไป จะได้ครบสามส่วน ครีม ไข่แดง และพาร์เมซานชี้ส
-คนให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
-ในส่วนของเบคอน เริ่มจากใส่น้ำมันมะกอกลงในกะทะ(เนื่องจากส่วนผสมวันนี้ ตัวเบคอนไม่มีไขมันติดมา ถ้าเป็นเบคอนส่วนที่ติดมันเยอะ ก็ไม่ต้องใส่น้ำมันมะกอกเข้าไป เพราะน้ำมันจากเบคอนเมื่อโดนความร้อนจะละลายออกมาเป็นจำนวนมาก) แล้วเพิ่มกลิ่นหอมด้วยกระเทียมทุบ
-ผัดให้สุก มีกลิ่นหอมโชยมา ระวังอย่าให้ไหม้
-เมื่อสุกแล้วก็ตักเอากระเทียมออก
แบบที่ 1 คลุกเส้นสปาเก็ตตี้ เบคอน และครีมซ้อสเข้าด้วยกัน-เริ่มจากเติมเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกแล้วลงไปผัด
-คลุกเคล้าให้กระจายทั่วกัน
-ตามด้วยน้ำซ้อสที่เตรียมไว้ เทลงไป
-แล้วปิดไฟ คลุกเคล้าให้เส้นดูดน้ำซ้อสให้ทั่ว
-ตักลงจานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยใบพาร์สลี่สับ และโรยพริกไทยเล็กน้อย
แบบที่ 2 จัดเส้นสปาเก็ตตี้ลงจาน แล้วราดด้วยครีมซ้อสเบคอน ลงบนเส้น
-เริ่มจากเตรียมครีมซ้อส คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน-แล้วเทครีมซ้อสลงไปในกะทะเบคอน
-คนให้ครีมซ้อสมีความเข้มข้นขึ้น
-เมื่อได้ที่ก็ยกลงจากเตา
-เตรียมเส้นสปาเก็ตตี้ไว้ลงในจานเสิร์ฟ
-นำครีมซ้อสมาเทราดลงบนเส้นสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้
-แต่งหน้าด้วยใบพาร์สลี่ และโรยด้วยใบพาร์สลี่สับเล็กน้อย
-หน้าตาพร้อมรับประทาน
-จัดการได้เลยค่ะ
.............................. :-) ..............................
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น