😋สูตรส่วมผสม👇
ส่วนผสม สูตรเดิม |
ทอนสูตร(กรัม) |
||
*ส่วนผสม (ข้าวมัน)* |
ไก่ 1.5 กก. |
ไก่ 1.0 กก. |
ไก่ 3.0 กก. |
ข้าวหอมมะลิ(เก่า) 600 กรัม |
600 |
400 |
1200 |
น้ำซุป 1,000 ml. |
1000 |
667 |
2000 |
น้ำมันไก่ 70 ml. |
70 |
47 |
140 |
ขิงแก่ 50 กรัม |
50 |
33 |
100 |
หอมแดง 50 กรัม |
50 |
33 |
100 |
กระเทียมจีน 50 กรัม |
50 |
33 |
100 |
กระเทียมไทย 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
*ส่วนผสม (น้ำซุป)* |
|
|
|
น้ำ 3,500 ml. |
3500 |
2333 |
7000 |
ไก่ 1,500 กรัม |
1500 |
1000 |
3000 |
ฟักเขียว 1,000 กรัม |
1000 |
667 |
2000 |
ขิงแก่ 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
รากผักชี 10 กรัม |
10 |
7 |
20 |
ใบเตย 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
เกลือ 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
น้ำตาลกรวด 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
ซีอิ้วขาว 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
*ส่วนผสม (น้ำจิ้ม)* |
|
|
|
ขิงแก่ 50 กรัม |
50 |
33 |
100 |
พริกแดงจินดา 10 กรัม |
10 |
7 |
20 |
น้ำกระเทียมดอง 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
ซีอิ้วขาว 60 กรัม |
60 |
40 |
120 |
น้ำส้มสายชู 30 กรัม |
30 |
20 |
60 |
น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม |
50 |
33 |
100 |
เนื้อกระเทียมดอง 20 กรัม |
20 |
13 |
40 |
เต้าเจียว 80 กรัม |
80 |
53 |
160 |
ซีอิ้วดำหวาน 30 กรัม |
30 |
20 |
60 |
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋วัตถุดิบส่วนผสม👇
2.ขั้นตอนส่วนน้ำซุป 👉มาเริ่มกันเลยจากเทน้ำเปล่าใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใส่ ใบเตย รากผักชี ขิงหั่นบางๆ เกลือ 👇
3.ขั้นตอนส่วนน้ำซุป 👉ใส่ไก่ลงไป จักฟองออก ต้มให้สุกพอประมาณ ไม่ให้หนังไก่ยุ่ย แล้วตักออก 👇
4.ขั้นตอนส่วนน้ำซุป 👉ใส่ผักลงไปเช่น หัวไชเท้า หรือ ฟักเขียว ตามด้วย กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส 👇
5.ขั้นตอนส่วนน้ำซุป 👉น้ำตาลทราย จนน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม👇
6.ขั้นตอนส่วนข้าวมัน👉มาเริ่มกันเลยจาก ผัดเจียวน้ำมันจากหนังไก่ ตามด้วยขิงหั่นแว่น กระทียมสับ เจียวให้หอม 👇
7.ขั้นตอนส่วนข้าวมัน👉นำข้าวสารล้างสะอาดลงไปผัดในน้ำมันหนังไก่เจียว เพิ่มใบเตยลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม 👇
8.ขั้นตอนส่วนข้าวมัน👉เทข้าวมันที่ผัดใส่ลงในหม้อหุงข้าว แล้วตักน้ำซุปลงไปสำหรับหุงข้าวมันให้ท่วมส่วนข้าว แล้วนำไปหุง 👇
9.ขั้นตอนส่วนข้าวมัน👉จะได้เป็นข้าวมันไก่ สุกพร้อมตักเสิร์ฟ 👇
10.ขั้นตอนส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่👉มาเริ่มกันเลยจาก ชั่งน้ำหนักส่วนผสมตามสูตร 👇
11.ขั้นตอนส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่👉ส่วนผสมตามสูตร ได้แก่ เต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส 👇
12.ขั้นตอนส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่👉ซีอิ๊วดำ บดให้เม็ดเต้าเจี้ยวละเอียด ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ และ น้ำซุปไก่👇
13.ขั้นตอนส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่👉 มะนาว กระเทียมสับ ขิงหั่นเต๋า และพริกขี้หนูสับ👇
14.ขั้นตอนส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่👉 จะได้เป็น น้ำจิ้มข้าวมันไก่ พร้อมเสิร์ฟ👇
15.ข้าวมันไก่👉พร้อมตักเสิร์ฟ 👇
.。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#ข้าวมันไก่ (Rice steamed with chicken soup) #Kittima My Cooking
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
pg slot เกมแตกดีเยี่ยม เล่นเกมสล็อตสมรรถนะสูง สัมผัสการเล่นสล็อตแตกหนัก แตกจริง ที่มีความล้ำยุค เปิดให้เข้ามาเล่นเกมพนันที่ยอดเยี่ยม ค่ายเกมใหม่ที่มีคุณภาพ pg slot เกมแตกดีเยี่ยม นับได้ว่าเป็นอีก
ตอบลบ