หมูมะนาว(Spicy Pork Lemon Sauce )

หมูมะนาวสุดแซ่บ กับน้ำราดที่เข้มข้นไม่เหมือนใคร จี๊ดจ้าดดดดดถึงใจ ไม่ว่าจะกินเป็นกับหรือ ว่าเป็นกับแกล้ม

สูตร แม่ซี น้องมดดี้ Channel

สูตร ครัวพิศพิไล

สูตร กินได้อร่อยด้วย

**อัตราส่วนหมูหมัก**

ส่วนผสม

ส่วนผสม

เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง 500 กรัม

สะโพกหมู 200 g

สันนอกหมู 300 กรัม

เบคกิ้งโซดา 1 ชช.

แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

กะหล่ำปลี 100 กรัม

น้ำเปล่า 100 ml.

เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

คะน้าก้าน 150 กรัม

**อัตราส่วนน้ำยำ**

น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ

พริกแดงจินดา 20 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว 20 กรัม

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสวน 15 กรัม

น้ำปลาอย่างดี 60 กรัม

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม 50 กรัม

น้ำมะนาวคั้นสด 60 กรัม

พริกสด 1/2 ถ้วย

น้ำมะนาว 3 1/3 ช้อนโต๊ะ

พริกแดงจินดาบดหยาบ 10 เม็ด

น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสวนสีเขียวบดหยาบ 40 เม็ด

กระเทียมจีน 1/2 ถ้วย

น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนบดหยาบ 15 กลีบ

กระเทียมซอย มะนาวซอย สำหรับโรยหน้า

นมสด 50 ml.

กระเทียมจีนซอยบาง 2 ชต.

ต้นคะน้า 2 ถ้วย

ใบสะระแหน่

ผงชูรส 1/2 ชช. (ไม่ชอบไม่ต้องใส่)

เกลือ 1 ช้อนชา

 

ก้านคะน้า (ผักเคียง)

น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ

 

กะหล่ำปลีซอย (ผักเคียง)

กะหล่ำปลีซอย (ผักเคียง)

 

ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)

ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)

 

ขอขอบคุณCradit สูตร by : แม่ซี น้องมดดี้ Channel,ครัวพิศพิไล,กินได้อร่อยด้ว
เครื่องปรุง :
#เนื้อสันคอหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
#เกลือ
#กระเทียมสับละเอียด
#พริกขี้หนูสับละเอียด
#ต้นผักชีสับ
#น้ำตาลทราย
#น้ำปลา
#ผงปรุงรส
#น้ำมะนาว
#ก้านคะน้า หรือแตงกวา ถัวฝักยาว (สำหรับรับประทานคู่)
#กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง (สำหรับโรยหน้า)
#ใบสะระแหน่ (สำหรับโรยหน้า)
#ผักกาดหอม แครอทหั่นฝอย กะหล่ำปลีหั่นฝอย (สำหรับจัดจาน)












 

















0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น