สูตร แม่ซี น้องมดดี้ Channel |
สูตร ครัวพิศพิไล |
สูตร กินได้อร่อยด้วย |
**อัตราส่วนหมูหมัก** |
ส่วนผสม |
ส่วนผสม |
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง
500 กรัม |
สะโพกหมู
200 g |
สันนอกหมู 300 กรัม |
เบคกิ้งโซดา
1 ชช. |
แป้งมัน
3 ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลี 100 กรัม |
น้ำเปล่า
100 ml. |
เบกกิ้งโซดา
1 ช้อนชา |
คะน้าก้าน 150 กรัม |
**อัตราส่วนน้ำยำ** |
น้ำกระเทียมดอง
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกแดงจินดา 20 กรัม |
น้ำตาลมะพร้าว
20 กรัม |
น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวน 15 กรัม |
น้ำปลาอย่างดี
60 กรัม |
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียม 50 กรัม |
น้ำมะนาวคั้นสด
60 กรัม |
พริกสด
1/2 ถ้วย |
น้ำมะนาว 3 1/3 ช้อนโต๊ะ |
พริกแดงจินดาบดหยาบ
10 เม็ด |
น้ำมะนาว
4-5 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนสีเขียวบดหยาบ
40 เม็ด |
กระเทียมจีน
1/2 ถ้วย |
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมจีนบดหยาบ
15 กลีบ |
กระเทียมซอย
มะนาวซอย สำหรับโรยหน้า |
นมสด 50 ml. |
กระเทียมจีนซอยบาง
2 ชต. |
ต้นคะน้า
2 ถ้วย |
ใบสะระแหน่ |
ผงชูรส
1/2 ชช. (ไม่ชอบไม่ต้องใส่) |
เกลือ
1 ช้อนชา |
|
ก้านคะน้า
(ผักเคียง) |
น้ำซุป
2 ช้อนโต๊ะ |
|
กะหล่ำปลีซอย
(ผักเคียง) |
กะหล่ำปลีซอย
(ผักเคียง) |
|
ใบสะระแหน่
(ตกแต่ง) |
ใบสะระแหน่
(ตกแต่ง) |
|
#เนื้อสันคอหมู หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
#เกลือ
#กระเทียมสับละเอียด
#พริกขี้หนูสับละเอียด
#ต้นผักชีสับ
#น้ำตาลทราย
#น้ำปลา
#ผงปรุงรส
#น้ำมะนาว
#ก้านคะน้า หรือแตงกวา ถัวฝักยาว (สำหรับรับประทานคู่)
#กระเทียมฝานเป็นแว่นบาง (สำหรับโรยหน้า)
#ใบสะระแหน่ (สำหรับโรยหน้า)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น