แกงไตปลาคั่วกลิ้ง(Southern Style Dry Curry with Fish)(Gaeng Tai Pla)


เครื่องปรุง : 


ขั้นตอนการทำ :
1.เตรียมปลาย่าง โดยห่อด้วยแผ่นฟลอยด์แล้วย่างปลาให้แห้ง แกะเอาหนังปลา และก้างออก
2.ส่วนผสมพริกแกงเผ็ดใต้(ใส่ขมิ้นแทนกระชาย)
3.ปั่นพริกแกงเผ็ดให้ละเอียด
4.เทพริกแกงเผ็ดและไตปลาลงกะทะ ตั้งไฟ
5.เมื่อน้พริแกงเริ่มงวดใส่ปลาย่าง ที่แกะเตรียมไว้ลงไป


6.ผัดให้งวด พริแกงเกาะกับปลาย่าง
7.เมื่อแห้งได้ที่ก็โรยด้วยใบมะกูดซอย
8.พริกแดงซอย
9.ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
10.ตักลงจานเสิร์ฟ พร้อมผักแกล้มเคียงแก้เผ็ด










..... :-D .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น