ขั้นตอนการทำ :
-หมักเนื้อด้วยเครื่องเทศ เกลือ พริกไทย น้ำมันโอลีฟ
-เพิ่มความนุ่มด้วยโอลีฟออยล์เล็กน้อย-นำมาย่างด้วยกะทะย่างร้อนๆ
-เตรียมผักเครื่องเคียงสำหรับย่าง เติมเกลือ พริกไทย และ โอลีฟออยล์
-ย่างให้ผักสลดเล็กน้อย
-มาสู่ขั้นตอนการทำน้ำครีมซ้อสเห็ดแชมปิยอง เริ่มจาก เติมเนยและหอมใหญ่หั่นลงในกะทะ เจียวให้หอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีใส แล้วเติมแป้งสาลีละลายน้ำลงไป รีบคนอย่าให้เป็นก้อน เติมน้ำซุปเพื่อไม่ให้ข้นมาก แล้วต่อด้วยเห็ดแชมปิยองหั่น
-ต่อด้วยครีม หรือวิปปิ้งครีมเพิ่มความมัน และรสชาติที่เข้มข้น เติมพริกไทยป่นเล็กน้อย เป็นอันว่าเรียบร้อย-มาสู่ขั้นตอนการทำผักเครื่องเคียงทานคู่ เริ่มจาก เติมเนยและหอมใหญ่หั่นลงในกะทะ เจียวให้หอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีใส เติมแครอทหั่นเต๋า และถั่วลันเตาลงไป เพิ่มเกลือเล็กน้อย
-ทานคู่กับมันฝรั่งทอด ใส่น้ำมันและเนยลงในกะทะ ทอดให้มันฝรั่งเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลทองอมเหลือง เป็นอันว่าเสร็จ
-ทุกอย่างพร้อม ก็มาจัดจาน พร้อมเสิร์ฟ
.......................... :-P ........................
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น