เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-ต้มเนื้อหั่นเต๋าให้เปื่อย
-เติมพริกแกงมัสมั่น กะปิอย่างดีลงไป(เล็กน้อย)
-คนให้พริกแกงละลายเคี่ยวให้เข้าเนื้อ
-ปรุงรสเโดยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ผงปรุงรส(ตามชอบ)
-ใส่น้ำกะทิ
-มันฝรั่ง
-เพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำกะทิ ให้ท่วมมันฝรั่ง
-เคี่ยวให้น้ำงวดลง
-ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าลงไป
-คนเล็กน้อย
-เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น
-ยกลงจากเตา พร้อมตักเสิร์ฟ
-หน้าตา เสิร์ฟเป็นกับข้าว
-หรือพร้อมทานได้เลย
-หน้าตาแบบสไตล์ไทยดั้งเดิม โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว
-เสิร์ฟแบบทานคู่กับขนมปัง
-เสิร์ฟแบบทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
-เสิร์ฟแบบอาหารจานเดียว
...... :-) ......
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น