มัสมั่นเนื้อ (Beef Mussaman Curry)

 เครื่องปรุง :


  ขั้นตอนการทำ :
-ต้มเนื้อหั่นเต๋าให้เปื่อย

 -เติมพริกแกงมัสมั่น กะปิอย่างดีลงไป(เล็กน้อย)

 -คนให้พริกแกงละลายเคี่ยวให้เข้าเนื้อ

 -ปรุงรสเโดยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ผงปรุงรส(ตามชอบ)

-ใส่น้ำกะทิ 
 -มันฝรั่ง 


 -เพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำกะทิ ให้ท่วมมันฝรั่ง

 -เคี่ยวให้น้ำงวดลง

 -ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าลงไป

 -คนเล็กน้อย

 -เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น

 -ยกลงจากเตา พร้อมตักเสิร์ฟ

 -หน้าตา เสิร์ฟเป็นกับข้าว

 -หรือพร้อมทานได้เลย





 -หน้าตาแบบสไตล์ไทยดั้งเดิม โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว

 -เสิร์ฟแบบทานคู่กับขนมปัง

 -เสิร์ฟแบบทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

 -เสิร์ฟแบบอาหารจานเดียว



...... :-) ......


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น