ส่วนผสม สูตรเดิม |
ทอนสูตร(กรัม) |
|
**อัตราส่วนข้าวทอด** |
9 ลูก |
18 ลูก |
พริกแกงแดง 50 กรัม. |
50 |
100 |
ข้าวเสาไห้หุงสุก 500 กรัม |
500 |
1000 |
มะพร้าวขูดขาว 100 กรัม |
100 |
200 |
หมูสับ 100 กรัม |
100 |
200 |
น้ำปลา 1+1/2 ชต. |
22 |
44 |
เกลือป่น 1 ชช. |
5 |
10 |
น้ำตาลทราย 1 ชช. |
8 |
16 |
ใบมะกรูดซอย 3-4 ชต. |
15 |
30 |
ไข่ไก่ 1 ฟอง |
55 |
110 |
**อัตราส่วนแป้งชุบทอด** |
|
|
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย |
125 |
250 |
แป้งเกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย |
125 |
250 |
น้ำเปล่า 150 กรัม |
150 |
300 |
ไข่ไก่ 1 ฟอง |
55 |
110 |
นน รวม (กรัม) |
1,310 |
2,620 |
😋สูตรส่วมผสมยำแหนมข้าวทอดต่อจาน👇
ส่วนผสม สูตรเดิม |
ทอนสูตร(กรัม) |
|
*อัตราส่วนการยำต่อหนึ่งจาน* |
1 จาน |
2 จาน |
แหนม 1 ห่อ |
1 ห่อ |
2 ห่อ |
ข้าวทอด 2 ลูก |
2 ลูก |
4 ลูก |
หนังหมู 1/2 ถ้วย |
1/2 ถ้วย |
1 ถ้วย |
น้ำตาลทราย 1 ชช. |
1 ชช. |
2 ชช. |
น้ำมะนาว 1 ชช. |
1 ชช. |
2 ชช. |
น้ำปลา 1/2 ชต. |
1/2 ชต. |
1 ชต. |
พริกป่น 1 ชช. |
1 ชช. |
1 ชช. |
หอมแดงซอย 2 ชต. |
2 ชต. |
4 ชต. |
ต้นหอมซอย 2 ต้น |
2 ต้น |
4 ต้น |
ผักชีซอย 2 ต้น |
2 ต้น |
4 ต้น |
ขิงซอย 2 ชต. |
2 ชต. |
4 ชต. |
พริกแห้งทอด 5 เม็ด |
5 เม็ด |
10 เม็ด |
ถั่วลิสงทอด 2 ชต. |
2 ชต. |
4 ชต. |
ใบชะพลู |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น