เครื่องปรุง:
ขั้นตอนการทำ :
1.นำเนื้อวัวที่หั่นชิ้นเรียบร้อยแล้วมาผัดให้น้ำออกจากเนื้อ
2.เติมพริกแกงเผ็ดและกะปิอย่างดีลงไปผัดกับเนื้อ
3.เติมกะทิลงไป
4.เคี่ยวให้เข้มข้นสักพัก แล้วเติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงรสลงไป พร้อมชิมรส
5. ตามด้วยมะเขือพวง และสะตอผ่าซีก
6.ปิดไฟ แล้วใส่พริกชิ้ฟ้าหั่นแฉลบ และใบโหระพา
7.พร้อมตักเสิร์ฟ
8.ตักเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยพร้อมผักแกล้ม แก้เผ็ด
9.หรือทานคู่กับกับขนมจีน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น