แกงเนื้อสะตอมะเขือพวง (Beef Curry with Parkia Nut and Pea Eggplant)

 

เครื่องปรุง:




ขั้นตอนการทำ :

1.นำเนื้อวัวที่หั่นชิ้นเรียบร้อยแล้วมาผัดให้น้ำออกจากเนื้อ


 2.เติมพริกแกงเผ็ดและกะปิอย่างดีลงไปผัดกับเนื้อ



3.เติมกะทิลงไป


4.เคี่ยวให้เข้มข้นสักพัก แล้วเติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงปรุงรสลงไป พร้อมชิมรส


5. ตามด้วยมะเขือพวง และสะตอผ่าซีก


6.ปิดไฟ แล้วใส่พริกชิ้ฟ้าหั่นแฉลบ และใบโหระพา



7.พร้อมตักเสิร์ฟ


8.ตักเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยพร้อมผักแกล้ม แก้เผ็ด













9.หรือทานคู่กับกับขนมจีน







0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น