ปูผัดผงกะหรี่(Fried Crab in Yellow Curry)

เครื่องปรุง :

ขั้นตอนการทำ :
1.แกะปูออกจากระดอง แบ่งครึ่งแล้วแบ่งเป็นสี่ส่วนเท่าๆกัน ส่วนกระดองเลาะเอาไข่ และมันปูที่ติดอยู่ออก

2.ส่วนของน้ำผงกะหรี่ เริ่มจากตอกไข่ ใส่นมจืด น้ำพริกเผา และผงกะหรี่ลงไป

3.ตีส่วนผสมให้เข้ากัน

4.เตรียมผัก ได้แก่ คึ่นฉ่ายหั่น หอมใหญ่หั่น หริกหยวกหั่น พริกชี้ฟ้าหั่นสไลซ์ ต้นหอมหั่น และกระเทียมสับเพื่อเจียว


 5.เติมน้ำมัน ใส่กระเทียมสับ เจียวให้เหลือง

6.เทเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงไป

7.คนให้เข้ากัน ให้ไข่และน้ำนมแยกออก

8.ใส่ปูแกะลงไป

8.ผัดให้น้ำงวด



9. เมื่อเนื้อปูใกล้สุก ใส่ผักลงไป



10.ปิดไฟ ยกลง ไม่ให้ผักเหี่ยวมาก พร้อมตักจัดจาน

ตามภาพเลยจ้า


















0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น