ไก่ผัดเม็ดมะม่วง(Fried Chicken with Cashew Nut)


เครื่องปรุง :



ขั้นตอนการปรุง :
1.หั่นไก่เป็นชิ้นๆ โรยพริกไทยป่น เกลือป่น เพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ แล้วโรยด้วยแป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 2.ต้ังไฟใส่น้ำมันให้ร้อนนำไก่ชุบแป้งลงไปทอด ให้มีสีเหลืองทองกรอบ แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3.ทอดพริกแห้งไว้สำหรับแต่งหน้า ส่วนน้ำปรุง เติมน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำมันงา น้ำตาล ผงปรุงรส คนให้ละลาย
 4.เตรียมเครื่องปรุงส่วนต่างๆ ให้พร้อมก่อนนำลงไปผัด
5.เริ่มต้นการปรุง โดยนำกระเทียมสับ เทลงในน้ำมันร้อน เพื่อเจียวให้เหลือง มีกลิ่นหอม 
 6.ใส่ไก่ทอดกรอบลงไปผัด

7.เติมน้ำปรุงลงไป

8.ตามด้วยผัก หอมใหญ่หั่น ปาปริก้าหั่น


8.ปิดไฟ แล้วใส่ ต้นหอมหั่น พริกแห้งทอดกรอบ


9.ยกลงจากเตา พร้อมตักจัดเสิร์ฟ

10.จัดจานตามภาพด้านล่าง
















0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น