สปาเก็ตตี้โบลองเนสหมู (Spaghetti Bolognese Pork)

      สปาเก็ตตี้โบลองเนสหมู ก็คือ สปาเก็ตตี้ซ้อสมะเขือเทศ ซึ่งซ้อสโบลองเนส จะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ มีความเข้มข้นของซ้อสมากกว่าซ้อสทั่วไป โดยจะเพิ่มความเข้มข้นด้วย Tomato Pasta และซ้อสพริกเข้าไปอีกก็ได้ ที่สำคัญซ้อสโบลองเนสจะดูดซึมเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้ได้ดีทำให้เส้นมีความเหนียวนุ่ม และรสชาติเข้าเนื้อ กลมกล่อมสุดๆ


เครื่องปรุง :

ขั้นตอนการทำ :
-ตั้งน้ำใส่เกลือ ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มจนเส้นสุก เทน้ำออกลงในกระชอน

-ทิ้งเส้นไว้ในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ
-มาเริ่มทำซ้อสโบลองเนสหมูกัน เริ่มจากกริลหมูบดที่ปั้นเป็นลูกๆไว้ให้สุก โดยความร้อนจะทำให้คายน้ำมันออกมา

-ระหว่างกริล เพิ่มรสชาติโดยโรยเกลือลงไปเล็กน้อย เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทย และหอมแดงสับลงไปเล็กน้อย

-น้ำมันเริ่มออกจากเนื้อ สีเปลี่ยนเป็นอันว่าสุก
-ส่วนน้ำซ้อส เทซ้อสมะเขือเทศสำเร็จรูปลงไป และเพิ่มความเข้มข้นด้วย Tomato Pasta และซ้อสพริก

-เติมน้ำเล็กน้อย แล้วตั้งไฟ

-เติมหมูบดปั้น ที่กริลสุกแล้วลงไป
-คนให้เข้ากัน เมื่อเริ่มเดือด ปิดไฟ เป็นอันว่าเสร็จ การทำซ้อสโบลองเนสหมู
-ตักเส้นลงจานเสิร์ฟ
-นำซ้อสโบลองเนสหมูมาราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ แต่งหน้าด้วยใบพาร์สลี่เพื่อความสวยงาม พร้อมเสิร์ฟ





-หรือใครที่ชอบความเข้มข้นกว่าเดิม ก็เพิ่มรสชาติโดยโรยหน้าชี้สลงไปตามใจชอบ



-มาอร่อยกันเลยจ้า

-หรืออีกวิธี ที่อร่อยแบบรวดเร็วแบบน้ำซ้อสคลุกเคล้าได้ทั่วถึง คือ เทซ้อสโบลองเนสหมูลงไปในหม้อเส้นสปาเก็ตตี้ทั้งหมด แล้วคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 -ตักเส้นสปาเก็ตตี้ที่คลุกซ้อสโบลองเนสหมูแล้ว ลงจานเสิร์ฟ พร้อมทานได้เลย วิธีนี้ก็อร่อยไปอีกแบบ

............. :-) ................

2 ความคิดเห็น:

  1. น่าทานสุดๆ ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำทานบ้าง
    ตอนทำน้ำซอสต้องใส่เครื่องปรุงเพิ่มเติมมั้ยคะ

    ตอบลบ
  2. ตามชอบค่ะ จะเพิ่มความเผ็ดกลมกล่อมด้วยการเติมซ้อสพริกศรีราชาซ้อส ก็อร่อยสุดๆไปเลยค่ะ

    ตอบลบ