เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-เตรียมเครื่องเคียงทานคู่กับเนื้อ มื้อนี้เป็นมันฝรั่งต้มแล้วคลุกเครื่องเทศ ก่อนจะนำไปทอดให้แห้งอีกครั้ง
-มาสู่ขั้นตอนผักทานคู่ ก็จะเป็นถั่วลันเตากับแครอทหั่นเต๋า ผัดด้วยเนยแล้วตามด้วยหอมใหญ่หั่น
-มาสู่ขั้นตอนเนื้อสเต็ก เริ่มจากหมักเครื่องเทศแล้วนำไปย่าง
-ลงในเนยให้มีกลิ่นอ่อนๆของเนย
-เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติและกลิ่นด้วยหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
-แล้วย่างปาปริก้าหั่นเข้าไป (ถ้าใครชอบทานผัก)
-เมื่อเนื้อสเต็กได้ที่ก็มาสู่ขั้นตอนการทำน้ำซ้อส โดย แยกผัก และเนื้อสเต็กออกจากกะทะเดิมที่ย่าง แล้วเทน้ำซุปไก่ลงไป ตามด้วย ไวน์แดง คนให้เข้ากัน เพิ่มความเข้มข้นโดยเติมผงน้ำซ้อสลงไป หรือเป็นแป้งข้าวโพดก็ได้ เสร็จแล้วก็มากรองเอาหอมใหญ่หั่นที่สุกแล้วออก ก็จะได้เป็นน้ำซ้อสทานคู่กับสเต็กเนื้อ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น