ฉู่ฉี่กุ้งราดข้าว (Curry-Fried Shrimps and Rice)

 เครื่องปรุง :


 ขั้นตอนการทำ :
-ตั้งกะทะเทน้ำมันเล็กน้อย สำหรับทอดกุ้ง 

-หย่อนกุ้งลงไป เปิดไฟอ่อนๆ

-ระวังอย่าให้ไหม้

-ตักกุ้งออก ระวังอย่าให้หัวกุ้งหลุด

-นำมาจัดเรียงลงจานเสิร์ฟ


-การทำน้ำราดฉู่ฉี่ ใช้กะทะเดิมที่มีมันกุ้งออกมาจากการทอด เทกะทิใส่ลงไป

-ใส่พริกแกงเผ็ด 1/2 ช้อนชา

-ตามด้วยกะปิอย่างดี 1/2 ช้อนชา

-เคี่ยวน้ำให้งวด ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา

-ปิดไฟ แล้วโรยใบมะกรูดซอย

-ตามด้วยพริกขี้หนูแดงหั่นตามยาว

-คนให้เข้ากัน

-จะได้เป็นสองส่วน พร้อมราดลงจานเสิร์ฟ

-ราดลงบนตัวกุ้ง

-ราดน้ำกะทิเพิ่มสีสัน

-แต่งเพิ่มสีสันด้วย ใบมะกรูดซอย และพริกขี้หนูแดงหั่นตามยาว

-ก็จะได้หน้าตา ฉู่ฉี่กุ้งราดข้าว พร้อมเสิร์ฟ











-พร้อมจัดการให้เรียบ




...... :-P ......


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น