เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-การเตรียมแฮม ผ่าแฮมออกเป็นสองชิ้นตามแนวยาว
-การเตรียมวิทโลฟ เติมน้ำใส่ภาชนะสำหรับต้มให้ท่วมวิทโลฟ
-ใส่เนยลงไป
-ตามด้วยผงลูกจันทน์
-นำไปตั้งไฟต้มให้สุก
-แล้วยกลงจากเตา
-ตักใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
-การเตรียมน้ำซ้อส ตัดเนยใส่ในภาชนะตั้งไฟ คนให้เนยละลายระวังอย่าให้ไหม้ จากนั้นใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไปคนให้แป้งสุก
-เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน หรี่ไฟอ่อน
-เติมน้ำต้มวีทโลฟลงไปเพื่อให้นมที่จับกับแป้งสาลีละลาย
-เมื่อน้ำซ้อสคลายตัวจากการเติมน้ำต้มวีทโลฟ ก็ใส่ชี้สลงไป คนให้ละลาย ตามด้วยผงลูกจันทน์ และพริกไทยป่น
-ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย เพิ่มความเข้มข้นด้วยพาร์มิซานชี้ส และเชสด้าชี้ส
-คนให้เครื่องปรุงต่างๆละลายเข้ากัน เป็นอันว่าเสร็จขั้นตอนการทำซ้อสราด
-การเตรียมเข้าเตาอบ เริ่มจาก เตรียมน้ำซ้อส วีทโลฟสะเด็ดน้ำ แฮม และชี้สโรยหน้า
-เข้าสู่การม้วนห่อวีทโลฟ โดยวางแฮมลงด้านล่างแล้ววางวีทโลฟลง โรยด้วยชี้สเล็กน้อย แล้วม้วนพันจนรอบแฮม จากนั้นก็นำมาวางลงในภาชนะสำหรับอบ
-วางเรียงจนเต็มภาชนะ
-แล้วนำน้ำซ้อสที่เตรียมไว้มาเทราดลงด้านบนวีทโลฟที่พันแฮม
-โรยหน้าด้วยชี้สอีกครั้ง ก่อนเข้าเตาอบ
-นำเข้าเตาอบ ตั้งไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15-20 นาที
-หน้าตาหลังจากเสร็จแล้ว หลังปิดเตา
-นำมาวางลงจานพร้อมเสิร์ฟ
-แต่งหน้าเพิ่มสีสันด้วยผักชีเล็กน้อย (หรืออาจจะเป็นใบพาร์สลี่ก็ได้)
-พร้อมรับประทานค่ะ
-จะทานในภาชนะเดิม หรือตักแยกลงจาน ตามสะดวกได้เลยค่ะ
......... :-P .........
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น