วิทโลฟแฮมอบชี้ส(Witloof-hamrolletjes in de oven)



เครื่องปรุง :



ขั้นตอนการทำ :
-การเตรียมแฮม ผ่าแฮมออกเป็นสองชิ้นตามแนวยาว


 -การเตรียมวิทโลฟ เติมน้ำใส่ภาชนะสำหรับต้มให้ท่วมวิทโลฟ

 -ใส่เนยลงไป

 -ตามด้วยผงลูกจันทน์

 -นำไปตั้งไฟต้มให้สุก

 -แล้วยกลงจากเตา

 -ตักใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ

 -การเตรียมน้ำซ้อส ตัดเนยใส่ในภาชนะตั้งไฟ คนให้เนยละลายระวังอย่าให้ไหม้ จากนั้นใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไปคนให้แป้งสุก

 -เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน หรี่ไฟอ่อน

 -เติมน้ำต้มวีทโลฟลงไปเพื่อให้นมที่จับกับแป้งสาลีละลาย

 -เมื่อน้ำซ้อสคลายตัวจากการเติมน้ำต้มวีทโลฟ ก็ใส่ชี้สลงไป คนให้ละลาย ตามด้วยผงลูกจันทน์ และพริกไทยป่น

 -ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย เพิ่มความเข้มข้นด้วยพาร์มิซานชี้ส และเชสด้าชี้ส

 -คนให้เครื่องปรุงต่างๆละลายเข้ากัน เป็นอันว่าเสร็จขั้นตอนการทำซ้อสราด

 -การเตรียมเข้าเตาอบ เริ่มจาก เตรียมน้ำซ้อส วีทโลฟสะเด็ดน้ำ แฮม และชี้สโรยหน้า

 -เข้าสู่การม้วนห่อวีทโลฟ โดยวางแฮมลงด้านล่างแล้ววางวีทโลฟลง โรยด้วยชี้สเล็กน้อย แล้วม้วนพันจนรอบแฮม จากนั้นก็นำมาวางลงในภาชนะสำหรับอบ

 -วางเรียงจนเต็มภาชนะ


 -แล้วนำน้ำซ้อสที่เตรียมไว้มาเทราดลงด้านบนวีทโลฟที่พันแฮม




 -โรยหน้าด้วยชี้สอีกครั้ง ก่อนเข้าเตาอบ


 -นำเข้าเตาอบ ตั้งไฟบนล่างที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15-20 นาที

 -หน้าตาหลังจากเสร็จแล้ว หลังปิดเตา

-นำมาวางลงจานพร้อมเสิร์ฟ



-แต่งหน้าเพิ่มสีสันด้วยผักชีเล็กน้อย (หรืออาจจะเป็นใบพาร์สลี่ก็ได้)





-พร้อมรับประทานค่ะ

 -จะทานในภาชนะเดิม หรือตักแยกลงจาน ตามสะดวกได้เลยค่ะ





......... :-P .........

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น