เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-ใส่กระเทียม 1-2 กลีบ และพริกขี้หนูแห้ง(ตามชอบ)
-ตำให้พริกและกระเทียมแหลก
-ตามด้วยกุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วตำให้แหลก
-ใส่กะปิอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
-ใส่น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
-เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติด้วยน้ำปลาร้าต้มอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ(ไม่ใส่ก็ได้)
-น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
-ตามด้วยปูเค็ม แกะเอากระดองปูออก
-ใส่มะเขิอเทศสีดา
-ใส่มะเขิอเปราะ
-ใส่มะม่วงสับและ แครอทขูดฝอยเพิ่มสีสันเล็กน้อย
-คลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ตามด้วยแคบหมู(ปริมาณตามชอบ)
-คลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ตักลงจานเสิร์ฟได้
.................... ซี๊ดดดดด สุดๆ :-P ....................
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น