แหนมหมู (Sour Pork)

😋สูตรส่วมผสมผงแหนมโลโบ้👇

ส่วนผสม สูตรเดิม

ทอนสูตร(กรัม)

**อัตราส่วน**

หมู 0.5 กก.

หมู 1 กก.

เนื้อหมูสันในบดละเอียด 500 g.

500

1000

หนังหมูไม่ติดมันซอยบางๆ 250 g.

250

500

กระเทียมไทยบดหยาบ 100 g.

100

300

ผงแหนมโลโบ้ซอง(70 g.)

70

140

เกลือ 1/4 ชช.(ไม่ใส่ก็ได้)

2

4

น้ำตาลทราย 1/2 ชช(ไม่ใส่ก็ได้)

4

8

ผงชูรส 1/4 ชช(ไม่ใส่ก็ได้)

2

4

พริกขี้หนูสวน

ตามชอบ

ตามชอบ

**อุปกรณ์**

 

 

ถุงร้อน

 

 

หนังยาง

 

 

นน รวม (กรัม)

                   978

                1,956


😋สูตรส่วมผสมมีข้าวเหนียวหุงสุก👇

ส่วนผสม สูตรเดิม

ทอนสูตร(กรัม)

**อัตราส่วนสูตรมีข้าวเหนียวหุงสุก**

หมู 0.5 กก.

หมู 1 กก.

เนื้อหมูสันในบดละเอียด 500 g.

500

1000

หนังหมูไม่ติดมันซอยบางๆ 250 g.

250

500

กระเทียมไทยบดหยาบ 100 g.

100

200

ข้าวเหนียวหุงสุก  100 g.

100

200

เกลือ 1/4 ชช.(ไม่ใส่ก็ได้)

2

4

น้ำตาลทราย 1+1/2 ชช

4

8

ผงชูรส 1+1/2 ชช

2

4

พริกขี้หนูสวน

ตามชอบ

ตามชอบ

**อุปกรณ์**

 

 

ถุงร้อน

 

 

หนังยาง

 

 

นน รวม (กรัม)

                   958

                1,916


😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋วัตถุดิบส่วนหมูหมัก👇
1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมตามสูตร 👇
2.มาเริ่มกันเลยจากนำหนังหมูลวกหั่นเส้น เทลงไปคลุกกับเนื้อหมูบด 👇
3.ตามด้วยส่วนผงแหนมโลโบ้ กระเทียมตำหรือสับ เกลือ 👇
4.ตามด้วยผงชูรส น้ำตาลทราย  👇
5.ตามด้วยขยำคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงละลายซึมเข้าไปในเนื้อหมู จนรู้สึกเหนียวมือ  👇
6.นำมาบรรจุถุงพลาสติก ใส่พริกขี้หนู เสริมเข้าไป  👇
7.อัดให้แน่นไม่มีพิ้นที่อากาศในถุง แล้วมัดด้วยหนังยางให้แน่น  👇
8.เมื่อมัดแล้วก็หมักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1-2 วัน   👇
9.เมื่อครบเวลาก็สามารถแกะออก นำมาทำเมนูต่างๆได้ หรือสามารถกินสดๆได้  👇







.。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:
                                          #แหนมหมู (Sour Pork)  #Kittima My Cooking
 ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:






0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น