เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-ตั้งไฟต้มน้ำเพื่อลวกเส้นจันทน์สำหรับผัดผัดไทย โดยเริ่มจากใส่เกลือเล็กน้อยเพื่อเร่งความร้อน และความกลมกล่อมของรสชาติ เมื่อเส้นสุกเทน้ำออก ใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ-ตั้งกะทะใสน้ำมันพืชให้ร้อนแล้วใส่กระทียมสับ หอมแดงสับลงไปเจียวให้หอม
-เติมตั้งฉ่าย และเต้าหู้หั่น
-ใส่เครื่องปรุงผัดไทย ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ
-เทไข่ไก่ที่ตีไข่ขาวไข่แดงเข้ากัน
-ใส่เส้นจันทน์ที่ลวกสุกแล้ว
-ใส่ใบคึ่นฉ้ายหั่น
-ใส่ถั่วงอก
- จัดจานพร้อมเสิร์ฟ โดยมีผักแกล้ม ถั่วงอก คึ่นฉ้าย แล้วเครื่องปรุงรส ได้แก่ น้ำตาลทราย ถั่วลิสงคั่วป่น พริกขี้หนูป่น และมะนาวผ่าซีก
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น