เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-ใส่เบคอนหั่นลงในกะทะ ผัดให้น้ำมันออกมา ใส่หอมใหญ่หั่นลงไป ผัดให้สีหอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีใส แล้วใส่กระเทียมสับลงไป เจียวให้มีกลิ่นหอม
-เมื่อเบคอนเริ่มสุกใส่ผักโขมลงไป
-ผัดให้ผักโขมสลด
-มาสู่ขั้นตอนการทำครีมซ้อส เริ่มจากตั้งหม้อใส่ไวท์ไวน์ลงไป ตามด้วย ครีมเข้มข้น ผัดคนให้กลิ่นไวน์ระเหยออกมา
-แล้วเติมชี้สลงไป เพิ่มความเข้มข้น และความมันหอมอร่อยยิ่งขึ้น แล้วนำส่วนของผักโขมผัดเบคอนที่ทำเสร็จแล้วเทใส่ในครีมซ้อส คนให้เข้ากัน
-จากนั้นก็ ตักผักโขมเบคอนคลุกครีมซ้อสใส่ในภาชนะเพื่อทำการอบ
-ตักใส่ให้เหลือพื้นที่การฟูตัวขึ้นมาระหว่างการอบเล็กน้อย
-จากนั้นก็โรยมอสซาเรลลาชี้ส ลงด้านบน
-หน้าตาพร้อมอบ
-นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 190 องศา นาน 15-20 นาที
-เปิดเตาอบ ดูหน้าตา สุกแล้ว ขึ้นฟูจากความร้อน น้ำซ้อสล้นออกมาเล็กน้อย ปิดไฟ ปล่อยทิ้งไว้ให้ความร้อนลดลง
-ยกออกจากเตา จัดจาน พร้อมเสิร์ฟ คู่กับขนมปังฝรั่งเศส
-ลงมือจัดการได้เลยค่ะ
.................... :-P .....................
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น