สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน (Stir-Fried Spaghetti with Bacon)



เครื่องปรุง :


 ขั้นตอนการทำ :
-ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในกะทะเล็กน้อย

 -ใส่เบคอนที่หั่นกว้างประมาณ 1 นิ้วลงไปผัด

 -เจียวให้น้ำมันออกจากเบคอน

 -ใส่กระเทียมซอยลงไป เจียวให้หอม


 -ตามด้วยพริกแห้งหั่นประมาณ 1 นิ้ว

 -ผัดให้มีกลิ่นหอมและรสเผ็ดของพริกแห้งออกมา

 -ถ้าน้ำมันจากเบคอนมีน้อยก็เพิ่มเนยลงไป หล่อลื่นกะทะไม่ให้ไหม้

 -ผัดให้เนยละลาย

 -ใส่ผัก(เห็ดแชมปิยอง หอมใหญ่หั่นเต๋า ปาปริก้าสีเขียว และเหลือง)ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป


 -ผัดคลุกเล้าให้ผักสลด

 -ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย

 -ซีอิ้วขาว

 -เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น

 -แต่งรสชาติด้วยผงปรุงรส(ไม่ใส่ก็ได้)

 -จากนั้นก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้(ที่ลวกสุกเคล้าน้ำมันมะกอกไว้)ลงไป


 -ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องปรุง

 -ปิดไฟ แล้วโรยหน้าด้วยใบพาร์สลี่สับ


 -ตักเสิร์ฟลงจานได้ พร้อมแต่งหน้าด้วยใบพาร์สลี่








จัดการได้เลยค่ะ


...... :-P ......


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น