เครื่องปรุง :
ขั้นตอนการทำ :
-ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในกะทะเล็กน้อย
-ใส่เบคอนที่หั่นกว้างประมาณ 1 นิ้วลงไปผัด
-เจียวให้น้ำมันออกจากเบคอน
-ใส่กระเทียมซอยลงไป เจียวให้หอม
-ตามด้วยพริกแห้งหั่นประมาณ 1 นิ้ว
-ผัดให้มีกลิ่นหอมและรสเผ็ดของพริกแห้งออกมา
-ถ้าน้ำมันจากเบคอนมีน้อยก็เพิ่มเนยลงไป หล่อลื่นกะทะไม่ให้ไหม้
-ผัดให้เนยละลาย
-ใส่ผัก(เห็ดแชมปิยอง หอมใหญ่หั่นเต๋า ปาปริก้าสีเขียว และเหลือง)ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป
-ผัดคลุกเล้าให้ผักสลด
-ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
-ซีอิ้วขาว
-เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น
-แต่งรสชาติด้วยผงปรุงรส(ไม่ใส่ก็ได้)
-จากนั้นก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้(ที่ลวกสุกเคล้าน้ำมันมะกอกไว้)ลงไป
-ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องปรุง
-ปิดไฟ แล้วโรยหน้าด้วยใบพาร์สลี่สับ
-ตักเสิร์ฟลงจานได้ พร้อมแต่งหน้าด้วยใบพาร์สลี่
จัดการได้เลยค่ะ
...... :-P ......
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น