ปลาอบชี้สกับมันฝรั่งบด( Vispannetje met Puree)


 เครื่องปรุง :

 ขั้นตอนการทำ :
-การเตรียมปลา และซีฟู้ดส์ นำเนื้อปลาแซลม่อน และซีฟู้ดส์ เช่น หอยแมลงภู่แกะเปลือก ปลาหมึกหั่น ปูอัด  กุ้ง มาลวกในน้ำเดือดให้สุก
 เติมเกลือลงไปเล็กน้อย
 ตามด้วยพริกไทยดับกลิ่นคาว
 ก็จะได้เป็นส่วนของชุดเนื้อปลา
 -การเตรียมมันฝรั่งบด นำมันฝรั่งปอกเปลือกหั่นเต๋าต้มลงในน้ำเดือดให้สุก

 เติมเกลือลงไปเล็กน้อย
 เมื่อเนื่อนิ่มสุกดีแล้ว เทน้ำออกใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ
 นำมาใส่ภาชนะสำหรับบด
 บดให้เนื้อละเอียด
 เติมเนยลงไป
 บดให้เนยเข้ากับเนื้อมันบด
 ตามด้วยไข่แดง
 บดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 ปรุงรสด้วยเกลือ
 เพิ่มกลิ่นด้วยผงลูกจันทน์
 พริกไทย
 ตามด้วยวิปปิ้งครีม 
 คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกันเป็นอันว่าเสร็จ
 ตักใส่ถุงพิมพ์เตรียมไว้สำหรับขั้นตอนต่อไป
 -การเตรียมผัก เห็ดแชมปิยอง  ใส่เนยลงไปในกะทะ
 ใส่เห็ดแชมปิยองลงไปผัด


 เติมเกลือเล็กน้อย
 ตามด้วยพริกไทย
 เป็นอันว่าเสร็จการเตรียมเห็ดแชมปิยอง
  -การเตรียมผัก celery หรือคึ่นฉ้ายฝรั่ง  ใส่เนยลงไปในกะทะ ตามด้วยหอมใหญ่สับ
ใส่ผัก celery หรือคึ่นฉ้ายฝรั่ง  ลงไป
 เติมเกลือเล็กน้อย
 ตามด้วยพริกไทย
 เติมน้ำซุปปลาที่ได้จาการลวกไว้แล้วเล็กน้อย เพื่อให้เน้อผักชุ่มและอ่อนตัว
 เสร็จขั้นตอนการเตรียมผัก celery หรือคึ่นฉ้ายฝรั่ง  
  -การเตรียมน้ำซ้อส  ใส่เนยลงไป
 ตามด้วยแป้งสาลีเอนกประสงค์
 ผัดให้แป้งสาลีสุก
 เนื้อแป้งเข้ากันกับเนย
 เติมวิปปิ้งครีมลงไป
 คนให้เข้ากัน

 เติมน้ำซุปปลาลงไป
 ปรุงรสด้วยเกลือ
 เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทย
 ผงลูกจันทน์เทศ
 แล้วเติมชี้สลงไป

 คนให้ชี้สละลาย
 เพิ่มความเข้มข้นด้วยพาร์มิซานชี้ส

 และเช้สด้าชี้ส

 คนให้ชี้สละลาย เสร็จขั้นตอนการทำน้ำซ้อส
จะได้เป็นองค์ประกอบครบทุกส่วนคือ ชุดปลาลวก,ส่วนผัก(คึ่นฉ้ายฝรั่งผัด และเห็ดแชมปิยองผัด), น้ำซ้อสชี้ส,มันฝรั่งบด และชี้โรยหน้า
 -การเตรียมอบ  ใส่ผักลงในภาชนะเตรียมอบ โดยเริ่มจาก คึ่นฉ้ายฝรั่งผัด วางลงก้นภาชนะ
 เกลี่ยกระจายให้ทั่วก้นภาชนะ
 จากนั้นตามด้วยเห็ดแชมปิยองผัด
  เกลี่ยกระจายให้ทั่ว
 ตามด้วยชุดปลาลวก
 หน้าตาก่อนราดซ้อส
 จากนั้นเทน้ำซ้อสชี้สราดลงไป
 เกลี่ยให้คลุมเนื้อปลา
 โรยหน้าด้วยชี้สอีกครั้ง


 แล้วตามด้วย มันฝรั่งบด บีบให้ขดเป็นดอกโดยรอบเพื่อความสวยงาม

 แล้วนำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15-20 นาที

 เมื่อสุก จะเห็นว่าชี้สโรยหน้าละลายหมด และสีจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
 ยกลงจากเตาวางเรียงลงบนจานเสิร์ฟ
 แต่งหน้าเล็กน้อย โดยโรยด้วยใบพาร์สลี่สับ 

 เป็นอันว่าเสร็จ ปลาอบชี้สกับมันฝรั่งบด( Vispannetje met Puree) 


 จัดการได้เลยค่ะ


..... :-D .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น