ขั้นตอนการทำ :
-การเตรียมมันฝรั่งบด เช่นเดียวกันกับการทำมันฝรั่งบดของเมนู ปลาอบชี้สกับมันฝรั่งบด( Vispannetje met Puree)
-นำมาใส่ภาชนะเตรียมอบ
-ราดด้วยซ้อสครีมชี้สเล็กน้อย
-โรยหน้าด้วยชี้ส
-แต่งให้สวยงามก่อนเข้าอบ
- แล้วนำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15-20 นาที
-หน้าตาพร้อมเสิร์ฟ
-การเตรียมผักเคียง
ใส่เนยกระเทียมสับ หอมใหญ่สับเจียวให้หอม
-ใส่ผักลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย
-การเตรียมน้ำซ้อสทานคู่
ใส่เนยลงไป ตามด้วยแป้งสาลีเอนกประสงค์ ผัดให้แป้งสาลีสุก เติมวิปปิ้งครีมลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ และเติมมัสตาร์ด( Mosterd Moutarde Senf )ลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันว่าเสร็จ
-การเตรียมเนื้อแกะ
-หมักเนื้อด้วยเครื่องเทศ เกลือ พริกไทย น้ำมันโอลีฟ
-นำมาย่างด้วยกะทะร้อนๆ
-กลับด้าน
-สุกแล้ว
-จัดลงจาน พร้อมเสิร์ฟ
-จัดการกันเลยค่ะ
..... :-P .....
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น