สเต็กเนื้อแกะกับมันฝรั่งบด(Lamb Steaks with Mashed Potato)

 เครื่องปรุง :

ขั้นตอนการทำ :
-การเตรียมมันฝรั่งบด  เช่นเดียวกันกับการทำมันฝรั่งบดของเมนู ปลาอบชี้สกับมันฝรั่งบด( Vispannetje met Puree)
 -นำมาใส่ภาชนะเตรียมอบ

 -ราดด้วยซ้อสครีมชี้สเล็กน้อย
 -โรยหน้าด้วยชี้ส

 -แต่งให้สวยงามก่อนเข้าอบ

 แล้วนำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 องศา นาน 15-20 นาที

 -หน้าตาพร้อมเสิร์ฟ

 -การเตรียมผักเคียง 
ใส่เนยกระเทียมสับ หอมใหญ่สับเจียวให้หอม
 -ใส่ผักลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย
 -การเตรียมน้ำซ้อสทานคู่
 ใส่เนยลงไป ตามด้วยแป้งสาลีเอนกประสงค์ ผัดให้แป้งสาลีสุก เติมวิปปิ้งครีมลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ และเติมมัสตาร์ด( Mosterd Moutarde Senf )ลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันว่าเสร็จ
-การเตรียมเนื้อแกะ
-หมักเนื้อด้วยเครื่องเทศ เกลือ พริกไทย น้ำมันโอลีฟ
 -นำมาย่างด้วยกะทะร้อนๆ
 -กลับด้าน
 -สุกแล้ว
-จัดลงจาน พร้อมเสิร์ฟ








 -จัดการกันเลยค่ะ

..... :-P .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น