ขั้นตอนการทำ:
- นำไข่เค็มมาผ่าออกเป็น 4 ซีก เล็กๆ ต่อลูก แล้วเอาเปลือกออก
- จากนั้นก็เตรียมทำน้ำยำ เริ่มจากน้ำตาล ผงปรุงรส
- ตามด้วยน้ำปลา
- บีบมะนาวใส่ตามไป
- ต่อด้วยกุ้งแห้ง
- พริกขี้หนูสับ
- หอมแดงซอย
- แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสใส่เพิ่มตามรสชาติที่ชอบ
- เมื่อได้ที่ก็โรยหน้า เพิ่มสีสันและกลิ่นหอมด้วยใบคึ่นฉ้าย
- โรยหน้าเล็กน้อย
- คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำมาราดลงบนจานไข่เค็มที่เตรียมไว้
- เป็นอันว่าเสร็จ
- เสิร์ฟทานคู่กับข้าวต้มกุ๊ย ร้อนๆ
- พร้อมทาน อิ่มอร่อยแบบไม่อ้วน ..... อันนี้คิดเอง
..... :-P .....
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น