ยำไข่เค็ม(Spicy Slad with Salted Egg)

 เครื่องปรุง :

 ขั้นตอนการทำ:
- นำไข่เค็มมาผ่าออกเป็น 4 ซีก เล็กๆ ต่อลูก แล้วเอาเปลือกออก
 - จากนั้นก็เตรียมทำน้ำยำ เริ่มจากน้ำตาล ผงปรุงรส
 - ตามด้วยน้ำปลา
 - บีบมะนาวใส่ตามไป
 - ต่อด้วยกุ้งแห้ง
 - พริกขี้หนูสับ
 - หอมแดงซอย
 - แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสใส่เพิ่มตามรสชาติที่ชอบ
 - เมื่อได้ที่ก็โรยหน้า เพิ่มสีสันและกลิ่นหอมด้วยใบคึ่นฉ้าย
 - โรยหน้าเล็กน้อย

 - คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 - นำมาราดลงบนจานไข่เค็มที่เตรียมไว้
 - เป็นอันว่าเสร็จ

 - เสิร์ฟทานคู่กับข้าวต้มกุ๊ย ร้อนๆ





 - พร้อมทาน อิ่มอร่อยแบบไม่อ้วน  ..... อันนี้คิดเอง

..... :-P .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น