ข้าวผัดแหนม(Fried Rice with Sour Pork Sausage)

 เครื่องปรุง : 

  ขั้นตอนการทำ : 
-หั่นแหนม ให้เป็นชิ้นตามต้องการ แบบชิ้นยาวพอคำ
 -หรือหั่นเต๋าชิ้นเล็ก
 -จากนั้นมาสู่การผัด เริ่มจาก ใส่น้ำมันลงในกะทะ เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไป เจียวให้เหลืองหอม
 -ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อน คือแครอทหั่นเต๋า
 -ต่อด้วยแหนมหั่นเต๋า

 -ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปด้านข้าง

 -ใช้ตะหลิวขยี้ให้ไข่ขาว ไข่แดงแตกกระจายออก
 -ใส่ข้าวสวยลงไป

 -ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 -ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
 -น้ำตาลทราย
 -ผงปรุงรส
 -ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กลงไป
 -เพิ่มรสชาติกลมกล่อมด้วยซีอิ๊วขาว
 -ปิดไฟแล้วใส่มะเขือเทศลงไป

 -โรยต้นหอมซอย

 -เพิ่มกลิ่นหอมขั้นตอนสุดท้ายด้วยพริกไทยป่น
 -พร้อมตักเสิร์ฟ แต่งจานด้วยแตงกวา ต้นหอม มะนาวผ่าซีก และน้ำปลาพริก พร้อมเพิ่มสีสันความสวยงามด้วยแหนมสไลซ์เป็นแผ่นวางเรียงด้านข้าง












 -มาลงมือทดสอบความอร่อยด้วยกันค่ะ

..... :-P .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น