ข้าวผัดแหนมทรงเครื่อง(Fried Rice with Sour Pork Sausage)-Special

 เครื่องปรุง : 

ขั้นตอนการทำ : 
-หั่นแหนม ให้เป็นชิ้นตามต้องการ แบบชิ้นยาวพอคำ
 -หรือหั่นเต๋าชิ้นเล็ก
 -จากนั้นมาสู่การผัด เริ่มจาก ใส่น้ำมันลงในกะทะ เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไป เจียวให้เหลืองหอม
  -ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อน คือแครอทหั่นเต๋า
  -ต่อด้วยแหนมหั่นเต๋า

  -ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปด้านข้าง
  -ใช้ตะหลิวขยี้ให้ไข่ขาว ไข่แดงแตกกระจายออก

  -ใส่ข้าวสวยลงไป

  -ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
 -น้ำตาลทราย
  -ผงปรุงรส
  -ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กลงไป
 -เพิ่มรสชาติกลมกล่อมด้วยซีอิ๊วขาว
-ปิดไฟแล้วใส่มะเขือเทศลงไป
-โรยต้นหอมซอย

-เพิ่มกลิ่นหอมขั้นตอนสุดท้ายด้วยพริกไทยป่น
  -พร้อมตักเสิร์ฟ 
 -ข้าวผัดแหนมทรงเครื่อง พิเศษจากข้าวผัดแหนมทั่วไปคือ เพิ่มเครื่องเคียงทานคู่ ได้แก่ พริกขี้หนูซอย, ขิงหั่นเต๋าเล็ก, มะนาวปอกเปลือกหั่นเต๋าเล็ก,  หอมแดงหั่นเต๋า และ ถั่วทอด ลงไป 














..... :-P .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น