คะน้าหมูกรอบ(Stir-fried Crispy Pork with Kale)

 เครื่องปรุง : 
 ขั้นตอนการทำ : 
-การเตรียมหมูสามชั้นสำหรับทำหมูกรอบ  เนื่องจากทำเฉพาะจานเดียวเล็กๆ จึงไม่ใช้สามชั้นแผ่นใหญ่ เลยใช้เป็นสามชั้นเส้น 2 ชิ้น เริ่มจาก โรยเกลือลงบนสามชั้น ทาให้ทั่วทั้งสองด้าน แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด จนหนังเริ่มอ่อนตัว
 -คอยเช็คว่าหนัง เริ่มอ่อนตัวหรือยัง เช็คความเหนียว พอได้ที่ก็ตักออกจากน้ำต้ม ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ รอให้แห้ง(อาจจะผึ่งแดด หรืออบให้แห้งก็ได้) เพื่อให้มีการพองตัวของหนัง ให้ทาน้ำส้มสายชูบริเวณหนัง และใช้เข็มหรือส้อม จิ้มหนังให้เป็นรู ง่ายต่อการที่น้ำมันซึมเข้าไป ทำให้หนังพองฟู
 -จากนั้น นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ กลับด้านให้สุกทั้งสองด้าน  พอสุก ก็ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
 -ก็จะได้เป็น คะน้า และหมูกรอบ พร้อมผัด
 -ขั้นตอนการผัดเริ่มจาก เจียวกระเทียมสับให้เหลืองหอม
 -ตามด้วยหมูกรอบ

 -ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
  -น้ำมันหอย
  -น้ำซุป

  -เมื่อรสชาติกลมกล่อมได้ที่ ก็ใส่ก้านคะน้าลงไป


  -ตามด้วยพริกขี้หนูหั่นแฉลบ

  -สุดท้ายปิดเตา แล้วใส่ใบคะน้าลงไป
  -เสร็จแล้ว ยกลงจากเตา พร้อมตักเสิร์ฟ

  -เสิร์ฟแบบเป็นกับข้าว แยกจาน





  -เสิร์ฟแบบอาหารจานเดียว ราดข้าว






..... :-P .....

1 ความคิดเห็น:

  1. Hotpot เกม หม้อไฟ เสฉวน PGSLOT เป็นการผสมระหว่างส่วนประกอบของฮอทพอเพียงทเสฉวน เกมสล็อตแบบวงล้อลำพัง 9 เกม รวมทั้งรางวัลแจ็คพอต 3 รางวัล ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเมื่อมีส่วนผสม 3 อย่างขึ้นไปปรากฏในหม้อไฟ mega slot

    ตอบลบ