ข้าวผัดปลากระป๋อง (Fried Rice with Makreelfilets in Tomato Sause)

  เครื่องปรุง :
  ขั้นตอนการทำ : 
-เริ่มจากใส่กระเทียมสับลงไปเจียวในน้ำนมันให้หอม
 -ตามด้วยผัก ตามที่ชอบ เช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน หรือ ดอกกะหล่ำ ก็ได้
 -ผัดให้ผักสลดเล็กน้อย
 -ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าลงไป

 -ตามด้วยข้าวสวย

 -ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
 -ซีอิ๊วขาว
 -น้ำตาลทราย
 -แล้วก็ใส่ปลากระป๋องลงไป
 -ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 -สุดท้ายก็ใส่ผักที่สุกง่ายลงไป ต้นหอมซอย และ มะเขือเทศ

 -ปิดไฟ และเพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น
 -จากนั้นก็ตักเสิร์ฟลงจานตามด้วย น้ำปลาพริก และ ผักแกล้ม ต้นหอม แตงกวา เพิ่มรสชาติเข้มข้นด้วย มะนาว







 -แล้วก็ทดสอบความอร่อย

..... :-P .....

1 ความคิดเห็น: