ข้าวต้มกุ้ง(Rice Porridge with Shrimp)

 เครื่องปรุง :

  ขั้นตอนการทำ : 
-เริ่มจากต้มน้ำใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
 -ต่อด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด
 -เพิ่มความหอมด้วยกุ้งแห้ง(ไม่ใส่ก็ได้)
 -ปรุงรสด้วยซ้อสหอยนางรม
 -ซีอิ๊วขาว
 -น้ำตาลทราย
 -ผงปรุงรส
 -ตั้งฉ่าย
 -ขิงหั่นเส้น
 -และกุ้งปอกเปลือกผ่าหลัง ลงไป
 -ตามด้วยข้าวสวย(หรือจะเสิร์ฟลงชาม แล้วราดน้ำต้มกุ้งทีหลังก็ได้)
 -ปิดไฟ แล้วใส่ใบคึ่นฉ้ายลงไป
 -โรยต้นหอมซอย ลงไป

 -จากนั้นก็ตักเสิร์ฟได้
 -การจัดชามเสิร์ฟ แต่งด้วยต้นหอมซอย ใบคึ่นฉ้าย ตั้งฉ่าย ขิงหั่นเส้น กระเทียมเจียว และเพิ่มกลิ่นหอมด้วย พริกไทยป่น








 -พร้อมรับประทาน
 -เมนูนี้ทำง่ายและอร่อยด้วย
..... :-P .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น