ขั้นตอนการทำ :
-เริ่มจากต้มน้ำใส่เกลือลงไปเล็กน้อย -ต่อด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด
-เพิ่มความหอมด้วยกุ้งแห้ง(ไม่ใส่ก็ได้)
-ปรุงรสด้วยซ้อสหอยนางรม
-ซีอิ๊วขาว
-น้ำตาลทราย
-ผงปรุงรส
-ตั้งฉ่าย
-ขิงหั่นเส้น
-และกุ้งปอกเปลือกผ่าหลัง ลงไป
-ตามด้วยข้าวสวย(หรือจะเสิร์ฟลงชาม แล้วราดน้ำต้มกุ้งทีหลังก็ได้)
-ปิดไฟ แล้วใส่ใบคึ่นฉ้ายลงไป
-โรยต้นหอมซอย ลงไป
-จากนั้นก็ตักเสิร์ฟได้
-การจัดชามเสิร์ฟ แต่งด้วยต้นหอมซอย ใบคึ่นฉ้าย ตั้งฉ่าย ขิงหั่นเส้น กระเทียมเจียว และเพิ่มกลิ่นหอมด้วย พริกไทยป่น
-พร้อมรับประทาน
-เมนูนี้ทำง่ายและอร่อยด้วย
..... :-P .....
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น