ยำหมูยอ(Spicy Vietnamese Style Sausage Salad)

เครื่องปรุง : 

 ขั้นตอนการทำ : 
-เริ่มจากการลวกหมูยอ ในน้ำเดือด
-ต่อด้วยลวกหมูสับ



-จากนั้นทำการปรุงน้ำยำ เริ่มจากใส่กระเทียมสับลงไปในโถเตรียมน้ำยำ
 -ตามด้วยพริกขี้หนู ตำ หรือสับก็ได้
 -ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ
 -น้ำปลาอย่างดี
 -ผงปรุงรสเล็กน้อย
 -มะนาว
 -คนให้น้ำยำเข้ากัน ได้รสชาติตามที่ต้องการ
 -ใส่หมูสับที่ลวกสุกแล้วลงไป

 -ต่อด้วยหมูยอลวก

 -คลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ

 -ต่อด้วยผัก เริ่มจากแครอท
 -หอมใหญ่
 -มะเขือเทศ
 -คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 -แล้วใส่คึ่นฉ้ายลงไป

 -คลุกเคล้าอีกครั้ง พร้อมตักเสิร์ฟ
 -เสร็จแล้ว หน้าตาพร้อมรับประทาน









 -มาชิมกันดีกว่า   ...... แซ่บเว่อร์
..... :-P .....

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น